Khuyến mại cực tốt nhân dịp Trung Thu Giảm lên tới 20% tất cả sản phẩm! Nhanh tay nào! Bỏ qua

Xem ngay cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cho phụ nữ mang thai

Với bà bầu, cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cần hết sức lưu ý và cẩn trọng. Xem ngay những cách sử dụng an toàn, được nhiều bà bầu sử dụng.

 

Với bà bầu, cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cần hết sức lưu ý và cẩn trọng

Việc sử dụng thực phẩm trong thời gian mang thai rất được chú trọng. Bất kỳ món ăn nào cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về công dụng và cách dùng. Đặc biệt là đông trùng hạ thảo, dù rất tốt nhưng nếu không dùng đúng cách sẽ gây hại cho cơ thể mẹ và bé. Cùng xem ngay cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cho phụ nữ mang thai

Trong giai đoạn mang thai, bạn có thể kết hợp và sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe. Nhằm giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm này tốt nhất, chúng tôi xin được giới thiệu những cách chế biến đơn giản, dễ thực hiện và an toàn. 

Sử dụng trực tiếp

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi tốt nhất là dùng trực tiếp. Vì trong đó chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh. 

Để sử dụng bạn chỉ cần rửa sạch nấm đông trùng và ngâm vào nước ấm cho mềm, sau đó ăn trực tiếp. Tuy rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn trực tiếp, vậy nên bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng dưới đây. 

Pha trà từ nấm đông trùng

Nếu không thể ăn bạn có thể pha trà từ đông trùng hạ thảo nuôi để uống hàng ngày. Chúng vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mà hương vị lại thơm ngon, dễ sử dụng.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, hãy làm theo các bước sau:

 • Lấy 2 – 3 gam đông trùng sấy khô cho vào ấm.
 • Rót một chút nước sôi để tráng và loại bỏ những bụi bẩn bên ngoài, sau đó đổ phần nước này đi.
 • Thêm khoảng 500ml nước sôi và ngâm trong khoảng 10 phút.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi pha trà rất đơn giản mà lại có thể dùng hàng ngày. Bạn có thể thêm vào một chút mật ong để có vị ngọt và dễ uống hơn. 

Sử dụng đông trùng hạ thảo để nấu ăn

Ngoài sử dụng trực tiếp hoặc pha trà bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo nuôi để thêm vào các món ăn. Thường cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi trong nấu ăn đơn giản nhất chính là nấu cháo hay làm các món hầm.

 • Cháo đông trùng hạ thảo: Thêm nấm đông trùng cùng gạo nếp và nấu thành cháo như bình thường. Lượng đông trùng thêm vào không nên quá số lượng gạo, tránh tình trạng thừa chất bổ.
 • Làm nấm đông trùng chưng yến: Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm tốt sẽ khiến sức khỏe mẹ bầu thêm khỏe mạnh. Khi nấu bạn nên chưng yến trước rồi mới thêm đông trùng vào sau.
 • Canh gà tiềm đông trùng hạ thảo: Cũng được chế biến khá đơn giản, bạn chỉ cần hầm gà cho mềm thì cho đông trùng. Thời gian hầm sau khi cho nấm đông trùng không cần quá lâu, khoảng 5 – 10 phút là đạt yêu cầu.

Trên đây là những cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi dễ chế biến và sử dụng. Bạn có thể tham khảo và thực hiện để mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. 

Lưu ý trong cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình, đặc biệt là khi dùng nấm đông trùng hạ thảo. Dù rất tốt nhưng với đối tượng đặc biệt như bà bầu vẫn cần cẩn thận để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • Trong thời gian 3 tháng đầu mang thai không được dùng nấm đông trùng dù bất kỳ cách chế biến nào.
 • Những bạn có bệnh liên quan đến tự miễn hoặc rối loạn chứng đông cầm máu nên tránh xa đông trùng hạ thảo.
 • Tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe trước khi sử dụng.
 • Sử dụng đúng liều lượng, không lạm dụng dễ gây nhiều ảnh hưởng xấu.
 • Chọn địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi chất lượng, uy tín. 

Trên đây là một số lưu ý bạn cần nhớ trong cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cho bà bầu. Trong quá trình sử dụng cần tư vấn hoặc liên hệ mua hàng chính hãng, chất lượng cao có thể liên hệ DATECO qua hotline 0969.868.120. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Xem thêm : Đông trùng hạ thảo khô ưu đãi giảm giá 20%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *