Khuyến mại cực tốt nhân dịp Trung Thu Giảm lên tới 20% tất cả sản phẩm! Nhanh tay nào! Bỏ qua

Xem ngay cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách

Đông trùng hạ thảo tươi được đánh giá là sản phẩm tốt, giúp bồi bổ cơ thể. Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng nấm đông trùng từ tự nhiên và nuôi cấy với giá thành công dụng khác nhau cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi . Trùng hạ thảo tự nhiên sẽ tốt hơn nhưng giá rất đắt, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn loại nuôi cấy. Chúng có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn có thể chọn cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để hấp thụ tốt nhất dưỡng chất. 

cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi

Công dụng chính của nấm đông trùng 

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý, giúp bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng rõ công dụng chính của nấm đông trùng là gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dược liệu này.

  • Tạo lá chắn bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường hệ miễn dịch, tránh xa các bệnh liên quan đến gan, ung thư,…
  • Giúp người hay mệt mỏi cảm thấy khỏe mạnh hơn.
  • Tăng cường dưỡng chất cho người mới ốm dậy.
  • Chống oxy hóa, giữ mãi vẻ đẹp tươi trẻ cho phái nữ.
  • Tăng cường sinh lý, điều trị các chứng bệnh liên quan như liệt dương, di tinh, đau mỏi,…
  • Cải thiện, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, hen suyễn, viêm phế quản,…

Đó là một số công dụng chính của đông trùng hạ thảo, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu có thể bạn nên chọn cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để hấp thụ hết các dưỡng chất .

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi tốt nhất 

Mỗi dạng nấm đông trùng sẽ có cách dùng và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Theo nhiều chuyên gia, cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi được đánh giá là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo cách dùng sản phẩm này chi tiết qua bài viết dưới đây.

Dùng trực tiếp

Nấm đông trùng hạ thảo tươi chứa nhiều dưỡng chất nhất, chúng chưa bị phân hủy bởi nhiệt hay bất kỳ tác nhân khác. Để dùng theo cách này, bạn chỉ cần rửa sạch và ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút cho mềm là có thể sử dụng. 

Tuy nhiên nhiều người cảm thấy vị của chúng hơi ngai ngái và khá khó ăn. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm một số cách dùng kết hợp cùng món ăn khác.

Làm các món hầm

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi bằng cách hầm cũng là lựa chọn khá tốt. Chúng làm giảm vị khó ăn khi dùng trực tiếp nhưng vẫn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt. Bạn có thể kết hợp cùng các món ăn như bồ câu, gà, cá, vịt, ba ba,… để hầm cùng nấm đông trùng. 

Tuy nhiên bạn nên hầm chín các nguyên liệu khác và cho đông trùng vào sau, tránh nấu lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng. 

cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi

Dùng để ngâm rượu, hãm trà

Một cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi khác chính là ngâm rượu hoặc pha trà. Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn có thể thực hiện như sau.

  • Đối với rượu đông trùng: Bạn chỉ cần rửa sạch nấm đông trùng và ngâm trong rượu từ 1 – 2 tháng để dưỡng chất hòa tan. Mỗi ngày bạn có thể uống 1 ly nhỏ để tăng cường sức khỏe. 
  • Đối với trà đông trùng: Cũng rất đơn giản khi thực hiện. Bạn có thể rửa sạch, thái nhỏ và hãm cùng nước nóng. Sau khoảng thời gian từ 10 – 15 phút bạn có thể sử dụng ngay. Khi dùng trà đông trùng, bạn nên chia đều để uống trong ngày. 

Đó là cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi đơn giản, dễ thực hiện. Thay vì dùng các dạng chế biến nấm đông trùng sấy khô, dạng nước, viên,… bạn có thể dùng trùng hạ thảo tươi để mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe nhất.

Trên đây là cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi chất lượng, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ về loại thảo dược này. Nếu cần tư vấn chọn nấm đông trùng, bạn vui lòng gọi ngay hotline 0969.868.120. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ bạn chọn sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *