Khuyến mại cực tốt nhân dịp Trung Thu Giảm lên tới 20% tất cả sản phẩm! Nhanh tay nào! Bỏ qua

Nên mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay tự nhiên

Trên thị trường đang có hai dòng đông trùng hạ thảo là tự nhiên và nuôi cấy. Mỗi loại sẽ có công dụng, tính chất và giá thành khác nhau. Liệu chúng có gì khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau. Những thông tin này sẽ giúp bạn phân biệt nên mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay tự nhiên và lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Phân biệt đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay tự nhiên

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo nuôi cấy và tự nhiên 

Vì giá thành nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy và tự nhiên có sự chênh lệch lớn nên nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn ra sao. Nhằm giúp bạn giải đáp vấn đề này, chúng tôi xin được đưa ra những thông tin chi tiết về đặc điểm hai loại nấm này. Hy vọng với những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay tự nhiên

Quá trình hình thành

Sự khác biệt đầu tiên giữa đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay tự nhiên chính là quá trình hình thành và sinh trưởng. 

  • Đối với nấm đông trùng tự nhiên sẽ là nấm Cordyceps ký sinh vào sâu non, phát triển trong lòng đất với nhiệt độ thấp, dưới 0 độ C. Thường loại nấm này sẽ có tại những vùng núi cao trên 4000m ở Tây Tạng, Vân Nam (Trung Quốc),… Thời gian phát triển đầy đủ kéo dài 2 mùa đông. 
  • Đối với nấm đông trùng nuôi cấy sẽ dùng phương pháp cấy giống nấm Cordyceps vào nhộng tằm và phát triển trong hỗn hợp gạo lứt,… Loại nấm này sẽ phát triển trong phòng nuôi cấy với nhiệt độ từ 20 – 21 độ C, độ ẩm 95%. Thời gian thu hoạch lại nấm này khá nhanh, thường là 60 ngày. 

Bộ phận chứa dưỡng chất 

Để phân biệt đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay tự nhiên bạn có thể nhìn vào hình dáng bên ngoài. Do điều kiện sinh trưởng khác nhau nên chúng sẽ khác nhau về hình dáng và bộ phận chứa dưỡng chất. 

  • Nấm đông trùng tự nhiên có thể dùng cả đầu nấm và thân sâu vì chúng đều chứa nhiều dưỡng chất.
  • Nấm đông trùng nuôi cấy chỉ dùng được đầu nấm vì nơi đây mới có nhiều chất dinh dưỡng. 

Hàm lượng dưỡng chất 

Theo nhiều nghiên cứu, hàm lượng dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ ít hơn so với dạng tự nhiên. Cụ thể ra sao, hãy cùng xem kỹ hơn  đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay tự nhiên trong phần dưới đây.

  • Trong đông trùng hạ thảo tự nhiên có tới 17 loại axit amin và các hoạt chất sinh hoạt có giá trị như axit cordiceptic, cordycepin, adenosine hay hydroxyethyl-adenosin, đặc biệt là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy – Etyl – Adenosin – Analogs). 
  • Trong đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ không có đầy đủ các hoạt chất dinh dưỡng như sản phẩm tự nhiên. Tuy nhiên các hoạt chất chính, có tác dụng đặc biệt với sức khỏe như Cordycepin và Adenosin vẫn được giữ lại, giúp bảo vệ tim mạch, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. 
Nên mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay tự nhiên

Nên mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay tự nhiên? 

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ đặc tính của nấm đông trùng hạ thảo, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn tốt hơn. Vậy nên mua nấm đông trùng tự nhiên hay nuôi cấy, bạn có thể dựa trên một số tiêu chí sau:

  • Tùy theo tình trạng sức khỏe: Nếu đang mắc các bệnh lý nặng bạn nên cân nhắc sử dụng nấm đông trùng tự nhiên vì chúng chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt quý hiếm. Còn nếu chỉ cần bồi bổ cơ thể bạn có thể lựa chọn nấm đông trùng nuôi cấy với dưỡng chất tương đương mà giá thành rẻ hơn nhiều. 
  • Tùy theo điều kiện kinh tế: Vì nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên khá đắt, lên tới cả tỷ đồng nên bạn có thể suy nghĩ đến việc chọn sản phẩm nuôi cấy. Mức giá cho nấm đông trùng này chỉ dao động từ 1 – 10 triệu đồng, thích hợp với đại đa số người dân. 
  • Tùy theo mục đích sử dụng: Như biếu quà hoặc tặng người rất quan trọng bạn có thể chọn nấm đông trùng tự nhiên. Còn nếu dùng hàng ngày muốn tiết kiệm chi phí bạn hãy thử dùng trùng hạ thảo nuôi cấy.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin lựa chọn Nên mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay tự nhiên phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0969.868.120. Đông trùng hạ thảo DATECO luôn đồng hành cùng bạn trên con đường sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *