Khuyến mại cực tốt nhân dịp Trung Thu Giảm lên tới 20% tất cả sản phẩm! Nhanh tay nào! Bỏ qua

Kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo chi tiết chính xác

Để nuôi cấy đông trùng hạ thảo thành công sẽ cần rất nhiều kỹ thuật. Mọi thứ từ không gian, ánh sáng, độ ẩm,… đều phải tuân theo quy định nghiêm ngặt. Nếu bạn đang có dự định thử nghiệm mô hình này có thể xem ngay kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo chi tiết

Nấm đông trùng hạ thảo được đánh giá cao về chất lượng mang lại, giúp tăng cường bồi bổ sức khỏe. Trước đây dược liệu này chỉ có trong tự nhiên và rất khó để mua hàng. Chính vì vậy người ta đã nghiên cứu và tìm ra kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo có hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên cao. 

Rất nhiều gia đình đã lựa chọn và áp dụng phương pháp nuôi cấy thành công, mang lại nhiều giá trị về kinh tế, nâng cao thu nhập. Bạn có thể thực hiện mô hình theo các bước dưới đây.

  • Làm sạch lọ, âu hoặc vật liệu nuôi cấy nấm đông trùng bằng nước sôi 100 độ C.
  • Lấy khoảng 935ml nước đổ vào lọ, sau đó cho 50ml dầu ăn, 10ml oxy già, 1 viên vitamin B6 và nồi cơm và nấu khoảng 15 phút.
  • Sau đó phân chia hỗn hợp cơm gạo lứt vào các hộp đã được làm sạch từ đầu. Sử dụng que sạch gắp giống bỏ vào từng hộp.
  • Giữ hộp kín, đậy nắp trong 1 tuần với nhiệt độ dưới 25 độ C.
  • Kiểm tra và giữ nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng theo tiêu chuẩn để giống nấm đông trùng phát triển. Sau khi tơ lan đều thì chuyển hộp ra phòng có ánh sáng.

Trong quá trình nuôi cấy, bạn nên lưu ý phun sương hơi ẩm và kiểm tra thường xuyên để giống nuôi tốt nhất. Sau thời gian từ 65 – 70 ngày sẽ có thể thu hoạch nấm đông trùng. Bạn có thể mang đi kiểm tra để xác định hàm lượng dinh dưỡng, từ đó tìm ra kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo phù hợp nhất. 

Lưu ý về kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo 

Nếu bạn đang có dự định nuôi cấy đông trùng hạ thảo nên lưu ý một số vấn đề sau. 

Lưu ý kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Nhiệt độ độ ẩm 

Nhiệt độ là một trong những yếu tố tác động chính đến chất lượng dinh dưỡng nấm đông trùng sau này. Nếu bạn muốn chúng phát triển tốt cần đặc biệt chú ý đến điều này. Mỗi giai đoạn phát triển sẽ cần nhiệt độ khác nhau, chính vì vậy bạn nên kiểm tra và chú ý thời gian.

Tùy từng khu vực sẽ có khí hậu khác nhau, quyết định đến sự thành công của việc nuôi cấy nấm đông trùng. 

  • Đối với khu vực miền Bắc có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với khí hậu thời tiết khác nhau nên chi phí điều chỉnh nhiệt độ sẽ tốn kém hơn.
  • Đối với khu vực miền Nam có thời tiết nóng quanh năm nên cũng cần đầu tư trang thiết bị điều chỉnh nhiệt độ.

Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn những khu vực vùng núi cao như Sapa, Đà Lạt,… để tỷ lệ nuôi cấy nấm đông trùng tốt nhất.

Chất lượng cây giống

Cây giống có sự ảnh hưởng lớn đến thành quả nấm đông trùng hạ thảo sau này. Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp giống nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhưng không phải ở đâu cũng tốt. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý trong quá trình lựa chọn, tìm hiểu kỹ lưỡng để tìm ra loại giống phù hợp nhất. 

Kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo 

Kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo là một trong những việc bạn cần đặc biệt lưu ý. Nếu quá trình nuôi cấy không được điều chỉnh phù hợp với điều kiện phát triển của nấm sẽ gây hỏng, cho ra sản phẩm kém chất lượng.

Chính vì vậy trước khi bắt tay nuôi cấy, bạn nên tìm hiểu kỹ và học qua các khóa huấn luyện để có đầy đủ kiến thức. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro trong quá trình làm việc, hạn chế tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách thức thực hiện này. Đông trùng hạ thảo DATECO chúc bạn thành công và tìm ra kỹ thuật nuôi cấy tốt nhất cho mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *